1. Đặc điểm thăn ngoại bò thượng hạng
Thăn ngoại bò Canada hay còn gọi là Striploin. Phần thịt thăn ngoại bò thượng hạng này nằm trên lưng con bò, dọc 2 bên xương sống phía sau, là một trong những phần thịt con bò ít vận động nhất. Chính vì vậy, thịt thăn ngoại bò thượng hạng Canada được ưa chuộng bởi độ mềm siêu đỉnh, đặc biệt thích hợp với các món nướng và steak.
2. Giá trị dinh dưỡng trong thăn ngoại bò thượng hạng
Thăn ngoại bò thượng hạng Canada có tỷ lệ nạc cao xen kẽ với lớp vân mỡ siêu ít, nhờ vậy có hàm lượng chất béo rất thấp. Phần viền mỡ của thăn ngoại bò thượng hạng không hề gây cảm giác béo ngấy hoặc cung cấp quá nhiều cholesterol có hại cho sức khỏe, ngược lại còn giúp tăng độ mềm tan của miếng thịt. Ngoài ra, thăn ngoại bò thượng hạng Canada chứa rất nhiều hợp chất dinh dưỡng có lợi. Các loại vitamin nhóm B vô cùng cần thiết cho cơ thể đều có hàm lượng khá cao, bao gồm: Vitamin B1, B2, B3, B6, B9, B12,...
Không chỉ vậy, thịt thăn ngoại bò thượng hạng còn chứa hàm lượng khoáng chất cần thiết như kẽm, selenium, sắt, niacin, photpho,…Một số chất dinh dưỡng khác như Creatine, taurine, glutathione đều vô cùng cần thiết với mọi cơ thể.
3. Cách chế biến thăn ngoại bò thượng hạng Sử dụng thăn ngoại bò thượng hạng Canada, bạn sẽ chế biến thành các món nướng, áp chảo, bỏ lò,...rất đa dạng, mùi vị đặc biệt ngon khi chế biến Steak. Vì vậy, phần thịt này được các bà nội trợ cũng như đầu bếp nhà hàng ưa chuộng.
Lưu ý nhỏ khi giã đông phần thịt thăn ngoại bò thượng hạng: Hãy chỉ giã đông đến khi miếng thịt còn độ cứng nhẹ. Tránh làm miếng thịt nhũn mềm trước khi chế biến nhiệt, sẽ làm thịt có cảm giác ôi, bở, không còn ngon như ban đầu.
Reviews
There are no reviews yet.