1. Đặc điểm của thăn lõi vai bò Black Angus
Thăn Lõi Vai Bò Canada hay còn gọi là lõi vai, là phần thịt được pha cắt ra từ vùng thịt giữa cổ và vai của con bò Canada. Phần thịt này có đặc trưng là mềm, ngọt, vì có nhiều sợi gân xen giữa những cây thăn. Thăn lõi vai bò Black Angus được chia thành đầu vai cuộn nhiều mỡ, thích hợp cho những người thích ăn thịt mềm. Ngoài ra còn phần thăn chuột, mềm, ngọt. Thịt thăn lõi vai bò Black Angus có màu đỏ sẫm, vị ngọt, mùi thơm. Phần mỡ xen lẫn giữa các miếng thịt nạc thường có màu trắng hoặc màu kem, khi chạm vào có sự đàn hồi và hơi dính tay.
2. Giá trị dinh dưỡng của thăn lõi vai bò Black Angus
Thăn lõi vai bò Black Angus là phần thịt cung cấp nguồn năng lượng dồi dào. Trong đó hàm lượng protein khá cao, tới 19.4 gram protein trong mỗi 100 gram lõi vai bò hữu cơ Canada. Đây cũng là nguồn chính tạo ra năng lượng cho phần thịt này. Ngoài ra, thăn lõi vai bò Black Angus hữu cơ còn chứa đa dạng các vi chất dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể: Nhómm vitamin B ( B3, B6, B12) giúp tăng sản sinh hồng cầu, cải thiện chất lượng máu. Khoáng vi lượng như kẽm và selen phòng chống gốc tự do, giảm nguy cơ gây ung thư và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
3. Cách chế biến thăn lõi vai bò Black Angus
Thăn lõi vai bò Black Angus hữu cơ nổi tiếng nhất với món steak. Thịt mềm mọng, có độ ngậy nhất định. Khi được chế biến tới mức chính vừa sẽ tan mềm nơi đầu lưỡi, để lại hậu vị ngọt đậm trong miệng thực khách.