1. Đặc điểm của thịt gầu bò Black Angus

Thịt gầu bò Black Angus hay còn gọi là Brisket Beef là phần thịt được xẻ từ ngực đến cổ dưới của con bò. Phần thịt này có một lượng mỡ nhất định, nhiều mỡ hơn thịt thăn nhưng ít mỡ hơn phần thịt ba chỉ. Nếu ba chỉ bò đặc trưng bởi sự ngậy béo và mềm dai trong từng thớ thịt, thì thịt gầu bò Black Angus lại gây thương nhớ bởi độ giòn được tạo ra bởi lượng mỡ vừa phải trên miếng thịt. Mỡ trong miếng thịt gầu không hề ngấy hay gây, mà ngược lại rất giòn và đưa miệng. Đây là phần thịt dễ gây nghiện đối với những người sành ăn thịt bò của Meaty Chopshop.

2. Giá trị dinh dưỡng trong thịt gầu bò Black Angus

Thịt gầu bò Black Angus có xen mỡ nhưng ăn giòn và thơm ngậy nhất mà không hề gây, đặc biệt khi nhúng lẩu, nướng hoặc làm phở gầu bò rất tuyệt hảo.

100 gram thịt gầu bò Black Angus có 251 calo, trong đó có 19 gram chất béo, 18.5 gram protein và 0 gram carb. Tuy có hàm lượng chất béo khá cao do lượng mỡ lớn, phần thịt gầu bò Black Angus cũng có hàm lượng các vitamin và khoáng chất rất dồi dào. Đặc biệt hàm lượng sắt và kẽm trong 100 gram gầu bò hữu cơ tới 2.0 và 2.7 mg.

3. Cách chế biến thịt gầu bò Black Angus

Thịt gầu bò Black Angus dai và có một lượng mỡ nhiều hơn các phần thịt thăn khác nhưng khi được chế biến chín thì giòn, thơm và không hề ngấy.

Ở Việt Nam gầu bò được dùng để chế biến một món ăn đặc sản nổi tiếng, đó là phở. Phở thịt gầu bò Black Angus gây ấn tượng bởi mùi thơm đặc trưng của giống bò chăn thả và ăn đại mạch. Thịt thơm mùi bơ và ngũ cốc, độ gây tự nhiên của thịt bò rất vừa phải. Những miếng thịt gầu giòn rụm, nhai đã miệng, quyện với gia vị nóng hổi sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại.

Thịt gầu bò Black Angus còn có thể chế biến thành nhiều món ăn mang đậm dấu ấn người Việt: Xào, nướng, nhúng dấm, nhúng lẩu đều vô cùng hấp dẫn. Phần thịt mỡ trắng khi được nấu chín sẽ giòn, ngon, ngậy nhưng không ngấy, không gây hay có mùi khó chịu. Những người sành ăn chắc chắn không thể nào chối từ được phần thịt “gây nghiện” này.

Ngoài ra, gầu bò cũng rất được ưa chuộng để chế biến thành món nhúng lẩu, xào, nướng than, ...